“BỘT TRƯỜNG PHÁT”

Sứ mệnh của Bột Trường Phát là sản xuất chế biến sâu các loại tinh bột nhằm cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế giúp nâng cao sức khoẻ người tiêu dùng, gia tăng sức mạnh cạnh tranh cho đối tác, giúp tinh bột Việt Nam và những sản phẩm sử dụng tinh bột vươn tầm thế giới.”

“Để đánh giá một sản phẩm có tốt hay không là phải xem chất lượng, chứ không thể nhìn vào số lượng.”

“Đối với chất lượng sản phẩm, nếu không phải 100 điểm thì sẽ là 0 điểm.”

Câu chuyện Sứ mệnh Bột Trường Phát

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, Việt Nam vẫn còn là một nước nghèo, nền công nghiệp nói chung và công nghiệp sản xuất tinh bột nói riêng còn rất lạc hậu. Ở thời kỳ đó đại bộ phận cơ sở sản xuất tinh bột đều là những hộ gia đình nhỏ lẻ với phương tiện sản xuất thô sơ, lao động chủ yếu dựa vào sức người, vì vậy cả năng suất và chất lượng đều còn thấp chưa thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Sinh ra ở một vùng quê nghèo tại ven đô, chàng thanh niên Nguyễn Duy Tuyến (sinh năm 1968) không bao giờ quên những năm tháng phải cạo từng củ sắn, rửa từng khóm dong, dụng cụ sản xuất chỉ là những chiếc thùng nhôm, những chiếc phên tre, sản xuất phụ thuộc vào sức người. Suốt một thập kỷ dài lao động, tích luỹ kinh nghiệm với mong muốn tiêu thụ được nhiều tinh bột cho bà con nông dân, cải tiến chất lượng sản phẩm anh luôn có một ước mơ là một ngày nào đó  tinh bột Việt Nam sẽ đáp ứng đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn khắt khe để cạnh tranh trên thị trường quốc tế và mang tinh bột Việt Nam đi khắp muôn nơi.

Những năm đầu của thế kỷ 21, anh bước vào thời kỳ sản xuất và kinh doanh ở quy mô công nghiệp, những năm này anh phải đối diện với thực tế: “những năm được mùa thì mất giá, được giá thì mất mùa”; thị trường phần lớn phụ thuộc vào Trung Quốc, xuất khẩu bấp bênh, trong nước thì phải cạnh tranh với các hãng khác, sản xuất mùa vụ, chất lượng sản phẩm thì cũng gần tương đương nhau, chủ yếu canh tranh về giá.

Kể từ đó, anh đã không ngừng học hỏi tiếp thu những điều mới mẻ và nhận thấy rằng mình đang cung cấp những sản phẩm thô, giá trị thấp, tính mùa vụ và cạnh tranh cao, không đáp ứng được nhu cầu cả về chủng loại và chất lượng của khách hàng. Từ đó, một cuộc nghiên cứu hơn 30 công ty lớn là những đối tác và khách hàng tiềm năng của anh được bắt đầu. Nhờ những tìm hiểu của mình, anh đã phát hiện ra nhiều bí mật mà các công ty lớn này đang áp dụng, mang đến thành công cho họ đó là: “Muốn cạnh tranh trên thị trường quốc tế, sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn quốc tế”, “Một sản phẩm chất lượng quốc tế phải được làm từ những nguyên liệu chất lượng quốc tế”. Những doanh nghiệp này cần dùng một lượng lớn tinh bột có chất lượng tốt, đặc tính vượt trội, những loại tinh bột được chế biến sâu mà Việt Nam chưa sản xuất được hoặc sản xuất còn rất hạn chế. Một viễn cảnh trái ngược được vẽ lên trong tiềm thức của anh: “Việt Nam là nước xuất khẩu tinh bột thô hàng đầu thế giới với giá trị thấp, nhưng cũng là nước nhập khẩu một số lượng lớn tinh bột chất lượng cao – chế biến sâu có giá thành cao hơn rất nhiều.”

Với khát vọng phát triển ngành công nghiệp chế biến tinh bột Việt Nam vươn tầm thế giới, mong muốn cung cấp những loại tinh bột có chất lượng vượt trội đạt tiêu chuẩn quốc tế, chủ động nguồn cung trong nước, hướng tới xuất khẩu từ đó nâng cao tính cạnh tranh và đáp ứng nhu cầu của khách hàng, anh đã xây dựng con đường phát triển cho doanh nghiệp của mình đó là phải chế biến sâu, kết hợp với các nhà khoa học và các Viện nghiên cứu để áp dụng khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo vào sản xuất, lấy khoa học công nghệ là thế mạnh cạnh tranh phát triển bền vững. Chính từ mong muốn và khát vọng đó năm 2008 lịch sử của hãng Tinh bột Trường Phát được bắt đầu với sứ mệnh: Sản xuất chế biến sâu các loại tinh bột nhằm cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế giúp nâng cao sức khoẻ người tiêu dùng, gia tăng sức mạnh cạnh tranh cho đối tác, giúp tinh bột Việt Nam và những sản phẩm sử dụng tinh bột vươn tầm thế giới.”. Kể từ đó, anh đã xây dựng và truyền cảm hứng cho tập thể Công ty Trường Phát hình thành và phát triển, nhất nhất hướng tới sứ mệnh chung, nỗ lực phấn đấu phát triển ngành sản xuất chế biến sâu tinh bột, tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng.

Để rồi, những bao tinh bột Trường Phát được bán ra thị trường với chất lượng vượt trội, đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế góp phần nâng cao giá trị cho thành phẩm và có những tác động tích cực tới sức khoẻ con người, những bao tinh bột này dần xuất hiện rộng khắp Việt Nam và Thế giới

Thông điệp Bột Trường Phát muốn chia sẻ

Chất lượng quốc tế

Với tâm niệm tạo ra những sản phẩm hạng nhất, mong muốn đưa tinh bột và những sản phẩm sử dụng tinh bột tới khắp 5 châu, chúng tôi tạo ra những loại Tinh bột sạch nhất – đạt tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam và Quốc tế, ATTP: Tinh bột sắn, Tinh bột dong riềng, Tinh bột Ngô và Tinh bột sắn dây…

Vị thế tiên phong

Chúng tôi tạo nên những loại Tinh bột hạng nhất dành cho những đối tác, những doanh nghiệp hạng nhất:

  • Coi trọng chất lượng sản phẩm, ổn định sản xuất, danh tiếng và vị thế kinh doanh
  • Những đối tác, doanh nghiệp có khát vọng và hoài bão vươn ra biển lớn.

Vươn tầm châu lục

  • Sản phẩm chất lượng quốc tế được tạo nên từ những nguyên liệu chất lượng quốc tế
  • Thế giới làm được – Việt Nam cũng làm được và còn làm tốt hơn.
  • Chúng tôi làm được Tinh bột chất lượng quốc tế – Bạn cũng làm được sản phẩm chất lượng quốc tế.

BỘT TRƯỜNG PHÁT

CHẤT LƯỢNG QUỐC TẾ | VỊ THẾ TIÊN PHONG | VƯƠN TẦM CHÂU LỤC

Upload Image...